Thấy con có thái độ bất nhã, người cha không kìm được nóng giận đã đánh con, khiến người con ngã xuống và bị gãy tay.
Thấy con có thái độ bất nhã, người cha không kìm được nóng giận đã đánh con, khiến người con ngã xuống và bị gãy tay.
Chiều 8-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Sự (sinh năm 1963, trú Cam Thuận, Cam Ranh, Khánh Hòa), chuyển từ 6 tháng tù sang 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích.
Hồ sơ thể hiện, khoảng 8 giờ ngày 26-10-2015, Nguyễn Ngọc Phước Thiện đến nhà cha ruột là Nguyễn Sự để mượn xà beng. Lúc này chỉ có vợ sau của Nguyễn Sự ở nhà nhưng cổng khóa và bà không có chìa mở. Thiện liền leo rào vào lấy xà beng, khi trèo ra đã kéo dây mồng tơi của nhà hàng xóm, khiến hai bên kình cãi. Thiện lấy xà beng đập bể ống nước nhà này.
Nghe vợ gọi điện thông báo tình hình, Nguyễn Sự tức giận đến nhà con gái lấy lại xà beng thì xảy ra kình cãi. Sự đã đánh Thiện và túm cổ áo ghì xuống, khiến Thiện bị ngã gãy tay. Thấy vậy, Sự chở Thiện đi cấp cứu. Kết luận giám định cho thấy Thiện bị thương tích 11%.
Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, từng tham gia phục vụ trong quân đội, có nhiều thành tích được ghi nhận, đã bồi thường một phần cho người bị hại, có nghề nghiệp ổn định, nơi cư trú rõ ràng nên không cần thiết cách ly khỏi xã hội cũng đủ tác dụng giáo dục.
N.V




