11:10, 06/10/2021

Công ty Yến sào Khánh Hòa nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19

Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát phức tạp và khó lường khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Với sự nỗ lực vượt bậc, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xuất khẩu.

Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát phức tạp và khó lường khiến hoạt động của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Với sự nỗ lực vượt bậc, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa (xin gọi tắt là Công ty Yến sào Khánh Hòa) tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong sản xuất kinh doanh và hoạt động xuất khẩu.


Chủ động phòng dịch, ổn định sản xuất


Năm 2020, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ nền kinh tế trong nước và thế giới, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, Công ty Yến sào Khánh Hòa vẫn hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm. Doanh thu toàn công ty đạt 4.308 tỷ đồng, nộp ngân sách 405 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu của công ty đạt gần 2.216 tỷ đồng, nộp ngân sách 160 tỷ đồng, thu nhập của người lao động bình quân đạt 9,8 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo việc làm ổn định cho hơn 5.400 cán bộ, công nhân viên.


Để có được kết quả đó, các công ty thành viên tiếp tục đưa ra thị trường nhiều sản phẩm mới. Cụ thể như: nước Yến sào Sanest đóng lon dành cho trẻ em và nước Yến sào Sanest Khánh Hòa cho người cao tuổi của Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa; nước Yến sào Sanvinest Khánh Hòa của Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa…


Trong năm 2021, Khánh Hòa liên tục áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện mục tiêu kép vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, toàn bộ các nhà máy và đơn vị sản xuất kinh doanh của công ty chủ động thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ”, “một cung đường 2 điểm đến”. Cán bộ, công nhân lao động được test nhanh kháng nguyên Covid-19 hoặc PCR trước khi vào ca sản xuất và sau khi kết thúc đợt sản xuất. Mỗi đợt sản xuất “3 tại chỗ” đều thành lập Tổ an toàn Covid; cán bộ, công nhân lao động tham gia sản xuất đều đảm bảo đang sinh sống trong “vùng xanh” theo đánh giá của chính quyền địa phương.


Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng triển khai cho người lao động thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về phòng, chống dịch của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng như: khử khuẩn, vệ sinh khu vực làm việc, thực hiện “5K” và khai báo tiếp xúc hàng ngày, khai báo y tế hàng tuần theo định kỳ, đột xuất… Ngoài ra, hàng tuần, Ban ứng phó dịch bệnh của công ty tổ chức kiểm tra nội bộ việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…


Chú trọng thương mại điện tử, mở rộng thị trường xuất khẩu


Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tăng cường áp dụng bán hàng trên các kênh thương mại điện tử, xây dựng các kênh marketing trực tuyến trên Google, Website, Facebook, Fanpage và Grabmart với các nội dung hấp dẫn nhằm thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, doanh nghiệp tổ chức minigame chụp ảnh cùng sản phẩm để giúp gia tăng sự tương tác, nhận diện thương hiệu, sản phẩm. Các nhân viên thị trường thực hiện bán hàng bằng hình thức điện thoại trực tiếp, Zalo, mail…; tăng cường công tác chăm sóc khách hàng thông qua tin nhắn điện thoại để thông báo chương trình khuyến mãi, nhắn tin chúc mừng sinh nhật…

 

Vận chuyển lô hàng xuất khẩu đến thị trường Mỹ và Nhật.

Vận chuyển lô hàng xuất khẩu đến thị trường Mỹ và Nhật.


Trong 2 năm qua, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác xuất khẩu, nhất là các thị trường xuất khẩu truyền thống của công ty tại các nước và khu vực như: Đông Nam Á, Hồng Kông, Hàn Quốc… Tuy nhiên, với sự nỗ lực lớn nhất, công ty đã thực hiện được nhiều đơn hàng xuất khẩu dòng sản phẩm nước Yến sào Sanest sang các thị trường Nhật, Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Malaysia, Philippines… với kim ngạch đạt hơn 1.900.000 USD. Việc xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Úc được doanh nghiệp chú trọng đẩy mạnh. Trong tháng 8 vừa qua, công ty đã hợp tác với đối tác nhập khẩu chính tại Mỹ triển khai đưa sản phẩm nước Yến sào Sanest bày bán tại 16 siêu thị trong hệ thống Thuận Phát Supermarket ở các thành phố lớn của các bang California, Texas. Công ty đang xúc tiến đưa sản phẩm đến với cộng đồng người Việt, người Hoa thông qua các chuỗi siêu thị Việt Nam tại nhiều bang của Mỹ.

 

Sản phẩm Sanest có mặt tại các siêu thị của hệ thống Thuận Phát Supermarket - Garden Grove -  California.

Sản phẩm Sanest có mặt tại các siêu thị của hệ thống Thuận Phát Supermarket - Garden Grove - California.


Khi tình hình nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 gây ra những khó khăn nhất định cho kinh doanh, sức mua trên thị trường nội địa giảm sút thì việc xuất khẩu liên tục trong những tháng qua là một trong những điểm sáng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn này.


Mặt khác, trong công tác nghiên cứu khoa học, Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục thực hiện các bước đầu tư trong kế hoạch chuyển giao và tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp phục vụ nuôi tôm hùm và cá chim vây vàng tại Khánh Hòa”. Đối với đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp tỉnh, công ty tập trung vào các đề tài như: “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa”; “Dự án tạo mồi thức ăn cho chim từ côn trùng”; “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”…


Ông Nguyễn Thanh Hải - Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết: Để có được sự thành công nói trên, yếu tố về con người và tinh thần tập thể đoàn kết là điều kiện tiên quyết để thương hiệu Yến sào Khánh Hòa tồn tại, phát triển, bay cao và vươn xa. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát, sản xuất kinh doanh gặp khó nhưng công ty vẫn đảm bảo chăm lo đời sống cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, không để người lao động mất việc làm. Bên cạnh đó, công ty luôn duy trì nhiều hoạt động, chú trọng đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Nhờ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh gắn với thương hiệu Quốc gia Yến sào Khánh Hòa.

 

Với một tập thể cán bộ, công nhân lao động đầy nhiệt huyết, thương hiệu Yến sào Khánh Hòa và sản phẩm yến sào đã 2 lần được vinh danh thương hiệu Quốc gia và ngày càng vươn mạnh ra quốc tế. Để hiện thực hóa khát vọng bay cao, vươn xa, công ty đã chú trọng thực hiện công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đến nay, công ty đã phát triển sản phẩm cao cấp, phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của yến sào đến cộng đồng, nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, đồng hành cùng với sự phát triển của xã hội, khẳng định vị thế thương hiệu Yến sào Khánh Hòa trên thị trường trong nước và quốc tế.


THIỆN TÂM