Thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa

Thứ Tư, 06/10/2021, 22:55 [GMT+7]

Thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc triển khai thử nghiệm phần mềm để kiểm soát lái xe và người đi cùng trên xe ô tô vận tải hàng hóa bằng mã QR của Cục C06 thay cho mã QR của ngành giao thông vận tải.


Theo đó, trong thời gian triển khai thử nghiệm, đơn vị vận tải, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa có thể thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của Cục C06 tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ: http://vantai.drvn.gov.vn.


Khi sử dụng phần mềm của Cục C06, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa sẽ thực hiện việc kê khai thông tin, phần mềm sẽ sinh ra mã QR theo hướng dẫn kèm theo; lái xe (là người đại diện) in mã QR và dán trên kính xe phía trước, kính 2 bên thành xe (để thay cho Giấy nhận diện phương tiện có mã QR trên phần mềm của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam). Mỗi người trên phương tiện sẽ có 1 mã QR cố định được cấp ở lần kê khai đầu tiên; khi đổi xe khác, chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi, lấy mã QR đã in dán lên xe mới trước khi điều khiển phương tiện để vận chuyển hàng hóa.


MẠNH HÙNG

.

các thông tin tiện ích