Facebook thêm tính năng giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội

Thứ Tư, 22/04/2020, 22:08 [GMT+7]

Facebook thêm tính năng giúp người dùng cai nghiện mạng xã hội

Trong bản cập nhật mới nhất, Facebook đã công bố tính năng hữu ích giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội của mình.

 

Chế độ im lặng (Quiet Mode) được Facebook tạo cho những người nghiện mạng xã hội.

Chế độ im lặng (Quiet Mode) được Facebook tạo cho những người nghiện mạng xã hội.Quiet Mode sẽ làm Facebook im lặng (không thông báo gì) trong một khoảng thời gian nhất định, để người dùng tập trung vào những thứ khác trong cuộc sống. Nếu mở Facebook khi ở Quiet Mode, chúng ta sẽ được nhắc nên đi làm việc khác.

 

 Quiet Mode nhắc chúng ta bớt dùng Facebook để dành thời gian cho việc khác.

Quiet Mode nhắc chúng ta bớt dùng Facebook để dành thời gian cho việc khác.


Nghiện mạng xã hội là vấn đề với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong đó, không ít người có thói quen liên tục nhìn vào ĐTDĐ xem có thông báo mới từ Facebook hay ứng dụng mạng xã hội khác không.

Sự xuất hiện của một thông báo mới có thể kích thích người dùng mở lại ứng dụng mạng xã hội, sau đó đắm mình vào thế giới ảo hàng giờ liền. Vấn đề này càng nghiêm trọng trong thời gian nhiều người ở nhà tránh dịch và không biết làm gì ngoài lướt Facebook.

Phương tiện truyền thông xã hội là công cụ đóng vai trò giúp kết nối mọi người, nhưng đôi khi lại làm chúng ta mất tập trung, sao lãng trong công việc, học tập hoặc dành thời gian cho người thân, bạn bè.

 

Tùy chọn kích hoạt Quiet Mode.

Tùy chọn kích hoạt Quiet Mode.


Từ ý tưởng ​​liên quan đến nCoV, Facebook cho biết giới thiệu Quiet Mode trên thiết bị di động như cách giúp người dùng tránh xa phương tiện truyền thông xã hội và tập trung vào thứ khác. Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ tắt hầu hết các thông báo mới của Facebook.

Nếu người dùng mở Facebook trong khi Quiet Mode được kích hoạt, sẽ có thông báo nhắc nhở và khuyên họ nên đi làm việc khác.

Bạn có thể kích hoạt chế độ im lặng bằng cách vào phần Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) > Your Time on Facebook (Thời gian trên Facebook) > Manage Your Time (Quản lý thời gian). Tại đây, bạn thấy hai lựa chọn: Quiet Mode (Chế độ im lặng) và Scheduled Quiet Mode (Chế độ im lặng theo lịch). Khi kích hoạt một trong hai chế độ này, bạn sẽ thấy thông báo mỗi lần mở Facebook.
Tùy chọn kích hoạt Quiet Mode.

Nếu không đóng thông báo này, bạn chỉ cần bấm End Quiet Mode (tắt chế độ im lặng) hoặc Use Facebook for 15 minutes (Dùng Facebook trong 15 phút).

Hiện Quiet Mode chưa có sẵn với tất cả người dùng Facebook, chỉ mới triển khai trên iPhone. Người dùng thiết bị chạy Android phải chờ tới tháng 5.2020 để xài Quiet Mode.

Theo motthegioi

.

các thông tin tiện ích