Drone kiểm tra thân nhiệt từ khoảng cách 60 m

Thứ Bảy, 25/04/2020, 05:52 [GMT+7]

Drone kiểm tra thân nhiệt từ khoảng cách 60 m

Drone trang bị cảm biến và hệ thống thị giác máy tính giúp đo đạc thân nhiệt, nhịp tim, nhịp thở, đồng thời phát hiện người ho hoặc hắt hơi.

 

Sở cảnh sát Westport phối hợp với nhà sản xuất Draganfly để thử nghiệm loạt drone ứng phó với Covid-19, CNET hôm 22/4 đưa tin. Westport thuộc hạt Fairfield nằm ngay sát thành phố New York và là thị trấn đầu tiên của bang Connecticut báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh.

Drone được trang bị cảm biến chuyên dụng và hệ thống thị giác máy tính, giúp hiển thị thân nhiệt, nhịp tim, nhịp thở, phát hiện người ho hoặc hắt hơi trong đám đông. Chúng có thể tìm ra người mang triệu chứng nghi nhiễm từ khoảng cách gần 60 m và theo dõi việc thực hiện giãn cách xã hội.  

Drone không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và sẽ không hoạt động tại khu nhà riêng của người dân, sở cảnh sát Westport cho biết. Thay vào đó, chúng sẽ phát hiện nguy cơ từ đám đông, giúp cảnh sát theo dõi sự lây lan của bệnh dịch tốt hơn và đưa ra quyết định về những địa điểm công cộng. Qua việc tối thiểu hóa tiếp xúc với người khác, biện pháp này giúp đảm bảo an toàn cho cảnh sát và nhân viên cấp cứu.
 

Drone sẽ hỗ trợ cảnh sát Westport kiểm soát dịch bệnh.

Drone sẽ hỗ trợ cảnh sát Westport kiểm soát dịch bệnh."Drone không chỉ củng cố thêm sự an toàn cho cảnh sát, người dân, mà còn là công nghệ tốt nhất để tiếp cận những nơi xa xôi mà không cần hoặc chỉ cần rất ít người. Nó cũng giúp cảnh sát thu thập dữ liệu chất lượng và cần thiết để đưa ra những lựa chọn tối ưu trong mọi tình huống", Foti Koskinas, cảnh sát trưởng của sở cảnh sát Westport, cho biết.

Trước đó, Trung Quốc và Tây Ban Nha đã sử dụng drone trang bị loa để nhắc nhở những người không thực hiện đúng quy định về phòng chống Covid-19.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích