Sáng 1-5, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND tỉnh đôn đốc các ngành Y tế và Du lịch phối hợp kiểm tra thông tin một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang phục vụ thức ăn có giòi.
Sáng 1-5, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND tỉnh đôn đốc các ngành Y tế và Du lịch phối hợp kiểm tra thông tin một khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang phục vụ thức ăn có giòi.
Như Khánh Hòa Online đã thông tin, khách sạn này đón đoàn khách khoảng 170 người từ Nhật Bản về cách ly từ ngày 22-4. Trong những ngày qua, một nhóm khách trong số khách ở đây liên tục đăng tải trên mạng xã hội các hình ảnh, clip “tố” khách sạn phục vụ đồ ăn có giòi. Ngày 26-4, nhóm này phản ánh khách sạn phục vụ đồ ăn trong đó có miếng dưa leo có giòi. Đến trưa ngày 30-4, nhóm này tiếp tục đăng tải các clip hình ảnh thể hiện món miến gà (ăn sáng) và phần ăn trưa, ăn tối có giòi ở trong thịt gà và thịt vịt kho gừng! Tuy nhiên, chủ khách sạn cho biết khách sạn sử dụng thực phẩm ngày nào hết ngày đó nên chuyện đồ ăn có giòi là rất khó xảy ra; cùng cách ly với khách còn có 2 cán bộ y tế cũng được phục vụ phần ăn như vậy.
Sau chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, hiện nay Sở Y tế đang phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra để làm rõ vụ việc.
THÀNH NGUYỄN