11:03, 03/03/2021

Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý

Thịt bò cuộn braciole có cách làm vô cùng đặc biệt, nên hương vị cũng sẽ khó quên!

Thịt bò cuộn braciole có cách làm vô cùng đặc biệt, nên hương vị cũng sẽ khó quên!

 


Nguyên liệu:


- 150g phô mai parmesan


- 100g phô mai provolone


- 130g vụn bánh mì (tốt nhất nên sử dụng vụn bánh mì dùng cho các món ăn Ý).


- 1 tép tỏi, cần tây


- 60ml dầu olive


- 250ml rượu vang trắng


- 800ml sốt cà chua (Có thể đi mua hoặc tự làm)
 

Chế biến:

Cho vụn bánh mì, cần tây, 2 loại phô mai và 2 thìa dầu olive vào bát rồi trộn đều.
 
- Trải thịt bò ra thớt, sau đó rắc hỗn hợp vụn bánh vừa trộn lên mặt thịt bò. Chú ý rắc lên giữa miếng thịt, để việc cuộn thịt bò ở bước sau dễ dàng hơn.

- Bắt đầu cuộn từ đầu nhỏ vào, chú ý hạn chế để nhân rơi ra ngoài. Sau khi cuộn xong, buộc lại thật chặt rồi rắc muối và tiêu lên trên.
 
- Làm nóng chảo trên lửa vừa, thêm 2 thìa dầu olive còn lại vào chảo. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt rồi lấy thịt ra.
 
- Thêm rượu vang vào chảo, đảo mạnh để làm tan những phần nâu trên chảo ra. Đây là những phần chứa nhiều hương vị nhất!
 
- Trong lúc đó, bắc một nồi khác lên bếp, cho sốt cà chua vào rồi đun nóng lên. Đồng thời, làm nóng lò ở 180 độ.

- Cho thịt bò vào sốt cà chua đã đun, đổ phần rượu vang vừa chuẩn bị lên trên. Dùng giấy bạc gói kín miệng nồi lại rồi cho vào lò, nướng trong 1 tiếng. Sau 1 tiếng, gỡ lớp giấy bạc ra rồi nướng tiếp trong 30 phút nữa.

Nếu phần sốt cà không đủ để ngập thịt, bạn lấy nồi ra sau mỗi 30 phút rồi rưới đều sốt lên mặt thịt nhé!

- Sau khi nướng xong, lấy thịt ra rồi cắt thành từng khoanh để thưởng thức.

P.V (St)