07:02, 09/02/2021

Mực khô rim chua ngọt - Món ăn lai rai ngày tết

 Nguyên liệu:

- Dứa (thơm) 1 quả,

- Mực khô 100 gram,

- Tương cà 2 thìa, tương ớt 2 thìa, đường 1 thìa, giấm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, tỏi băm, tiêu xay, vừng rang.

Nguyên liệu:

 



-  Dứa (thơm) 1 quả,

- Mực khô 100 gram,

- Tương cà 2 thìa, tương ớt 2 thìa, đường 1 thìa, giấm 1 thìa, dầu hào 1 thìa, tỏi băm, tiêu xay, vừng rang.

Chế biến:

Bước 1:

- Cho 100 ml nước vào dứa xay lọc lấy nước. Mực khô ngâm trong nước khoảng 3 tiếng đồng hồ, sau đó cắt thành từng đoạn 2cm.

Bước 2:

Trộn hỗn hợp gồm nước dứa, tương cà, tương ớt, giấm, đường, dầu hào cùng nhau. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp vừa hoà ở trên vào đun nhỏ lửa tới khi cạn nước thì rắc thêm tiêu xay vào. Tắt bếp gắp ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên.

P.V (St)