Bánh khoai lang mềm mềm, thơm hương sữa, bùi vị vừng chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.
Bánh khoai lang mềm mềm, thơm hương sữa, bùi vị vừng chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu:
- 400g khoai lang
- 40g sữa bột
- 40g đường trắng
- 220g bột gạo nếp
- 70ml sữa tươi
- Vừng trắng.
Cách làm:
- Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi hấp chín. Khoai chín cho vào máy xay nhuyễn.
- Bước 2: Thêm 40g sữa bột, 40g đường và 220g bột gạo nếp vào máy xay trộn chung. Tiếp tục đổ thêm 70ml sữa tươi vào xay chung.
- Bước 3: Lấy bột ra nhào thành khối dẻo mịn. Cho bột vào túi ziplock sau đó cán bột thành tấm hình chữ nhật.
- Bước 4: Cắt bột thành từng thanh dạng con chì.
- Bước 5: Xoa từng thanh bột thành trụ tròn. Xịt một lớp nước lên bề mặt thanh bột rồi lăn qua vừng trắng.
- Bước 7: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 160oC. Nướng bánh trong khoảng 20 phút là bánh chín.
P.V (St)