Gà rang muối sả có lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày, bởi hương vị thơm ngon cùng hình thức bắt mắt.
Gà rang muối sả có lớp vỏ giòn tan, thơm bùi, thịt gà bên trong chín mềm, thích hợp cho bữa ăn hằng ngày, bởi hương vị thơm ngon cùng hình thức bắt mắt.
Thực hiện món gà rang muối sả thơm lừng, gọi là muối nhưng hỗn hợp này được làm từ gạo tẻ, đậu xanh và muối biển, được rang chín rồi xay thành hỗn hợp bột mịn, sau đó xóc đều với gà để tạo nên vị thơm bùi, mằn mặn rất hấp dẫn. Gà rang muối sả tưởng chừng cầu kỳ, phức tạp nhưng bạn hoàn toàn có thể vào bếp thực hiện món ăn mỗi ngày thường xuyên để chiêu đãi cả nhà. Để biết cách làm gà rang muối sả ngon chuẩn vị nhà hàng, bạn hãy theo dõi cẩn thận các bước hướng dẫn sau.
Nguyên liệu:
- Thịt gà 500 gr
- Hành tím băm 10 gr
- Tỏi băm 10 gr
- Nước tương 2 muỗng canh
- Bột bắp
- Muối hột 1 muỗng canh
- Đậu xanh không vỏ 15 gr
- Gạo 30 gr
- Tiêu 1/2 muỗng canh.
Cách làm
Bước 1: Thịt gà ta mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương và 1 lòng đỏ trứng gà trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, cho sả và lá chanh cắt sợi vào chiên vàng. Để sả và lá chanh được giòn khi chiên, bạn nhớ phơi khô hoặc thấm khô sả và lá chanh trước khi chiên.
Bước 3: Thịt gà sau khi ướp áo qua lớp bột bắp để khi chiên được giòn hơn. Vẫn chảo dầu đã chiên sả và lá chanh, cho gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì tắt bếp, vớt gà ra giấy thấm dầu để ráo.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh gạo, rang 5 phút trên lửa nhỏ đến khi gạo hơi xém vàng thì cho vào 1 muỗng canh hạt đậu xanh cà vỏ.
Rang gạo cùng đậu khoảng 3 phút cho dậy mùi thơm. Kế đến cho vào 1 muỗng canh muối hột và 1/2 muỗng canh tiêu hột, rang thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, đem xay nhuyễn hỗn hợp trên.
Cho gà vào chảo, rưới muối đã xay nhuyễn áo đều lên gà. Đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Thịt gà có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp bột muối bám xung quanh đều khắp miếng gà.
Khi ăn, lớp vỏ ngoài giòn tan, có vị mằn mặn của muối, vị béo của lòng đỏ trứng gà, vị thơm bùi của bột gạo và đậu xanh, thịt bên trong dai ngọt đậm đà. Sả và lá chanh không quá khô, có vị giòn và mùi thơm đặc trưng.
Bày sả chiên lên đĩa, xếp gà đã rang muối lên trên, rải thêm lá chanh và ớt để thêm phần bắt mắt và thưởng thức.
Hương vị thơm lừng, giòn giòn lạ miệng của thịt gà và hỗn hợp muối rang độc đáo đã tạo nên món gà rang muối sả thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nhớ mãi.
P.V (St)