11:03, 18/03/2020

Đậu phụ kho xì dầu cực dễ

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước xốt xì dầu thơm nồng cay dịu khiến ai cũng thích mê.

 


Nguyên liệu

- 1 miếng đậu phụ non

- Nước xốt: 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, 1 thìa tôm khô nhỏ hoặc đậu phộng rang, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê  đường, 1/2 thìa giấm

Thực hiện:


- Đặt miếng đậu vào một đĩa lớn, cắt thành từng miếng dày khoảng 2cm. Vì đậu rất mềm nên tránh di chuyển nhiều để không bị vỡ nát và giữ nguyên hình dạng ban đầu.

- Cho đĩa đậu phụ vào nồi hấp từ 6-8 phút, khi chín chỉ cần loại bỏ nước trong đĩa.

- Đun nóng một chút dầu ăn trong chiếc chảo nhỏ, cho toàn bộ hỗn hợp nước xốt vào đun nóng.

- Lấy đĩa đậu phụ ra, đổ toàn bộ phần nước xốt xì dầu lên, dọn ra mâm ăn với cơm nóng

P.V (St)