Da gà xóc muối tỏi giòn rụm, thơm nức ăn cùng cơm nóng hoặc lai rai cùng bia đều ngon.
Da gà xóc muối tỏi giòn rụm, thơm nức ăn cùng cơm nóng hoặc lai rai cùng bia đều ngon.
Nguyên liệu:
– Da gà 300g
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– Gia vị: muối, tiêu, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Da gà rửa sạch bằng nước muối để ráo nước rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ướp da gà với các gia vị trên cho thấm 15-20 phút.
Bước 2: Cho một chén dầu vào chảo đun nóng, rồi hạ lửa nhỏ xuống, cho hết phần da gà vào đảo đều, để nguyên như vậy cho mỡ trong da ra hết (giống như cách làm tóp mỡ). Thấy da vàng giòn, hết mỡ thì vớt ra rây để ráo.
Bước 3: Cho phần tỏi băm vào chảo dầu đang nóng đó phi thơm lên rồi vớt ra một rây khác cho khô dầu.
Sau đó cho tỏi, 3 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ớt (nếu thích cay) rồi xay nhuyễn.
Cho phần da gà ra tô, rắc phần muối đã xay vào rồi xóc đều.
Muốn da giòn lâu hơn thì nên sấy thêm trong lò nướng 3 phút ở 120oC. Bảo quản trong hộp ở nhiệt độ phòng được 3-4 ngày.
P.V (St)