10:03, 08/03/2020

Há cảo chiên chay

Nguyên liệu:


20 lá há cảo


10g mộc nhĩ


10g nấm hương


100g nấm rơm


50g cà-rốt


1 miếng đậu phụ


1 thìa cà-phê bột gia vị ....

Nguyên liệu:

 


20 lá há cảo


10g mộc nhĩ


10g nấm hương


100g nấm rơm


50g cà-rốt


1 miếng đậu phụ


1 thìa cà-phê bột gia vị


1/3 thìa cà-phê tiêu


1 thìa cà-phê hạt nêm chay


Dầu ăn.

Thực hiện:


-Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.


Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ.


Cà-rốt gọt vỏ, thái hỏ.


- Làm nhân: Đun nóng dầu ăn, cho nấm rơm, cà-rốt, mộc nhĩ, nấm hương vào xào chín. Nêm bột gia vị, hạt nêm chay và tiêu.

- Cho hỗn hợp rau củ ra thố, trộn cùng đậu phụ đã bóp thật nhuyễn.


Trải há cảo trên mặt phẳng, múc từng thìa nhân cho vào giữa, gập 4 mép lá há cảo, đầu lá cho chụm lại, dính vào nhau.


Đun sôi dầu, cho há cảo vào rán vàng giòn.


Cho ra đĩa và thưởng thức.

 

P.V (st)