Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt, tiêu, đường, nước
- Tôm khô
- Rau củ tuỳ chọn
- Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ
- Hành tím, tỏi, hành lá, ớt, tiêu, đường, nước
- Tôm khô
- Rau củ tuỳ chọn
- Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ lọc bỏ da, cắt thành từng khúc nhỏ.
- Tôm khô ngâm nước ấm trong 15 phút
- Hành tím, tỏi cắt lát mỏng
- Tiêu hột đập dập
Thực hiện:
Bước 1: Bắc bếp nóng, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi chín vàng thành tóp mỡ
Bước 2: Phi thơm, hành tím, tỏi, đổ nước mắm Vị Xưa vào đun sôi. Sau đó, cho đường, nước khuấy tan đều, tiếp đến cho tôm khô, 2/3 tóp mỡ, tiêu hột, ớt vào và đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại, cho hành lá và 1/3 tóp mỡ còn lại vào và tắt bếp.
Bước 3: Luộc rau củ cho thêm muối khi luộc để giữ màu xanh của rau. Chấm rau luộc với kho quẹt, có thể ăn kèm với cơm cháy hoặc cơm trắng nóng rất ngon.
P.V (St)