10:08, 07/08/2019

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Chuẩn bị 2 đầu cá hồi (Khối lượng khoảng 1 kg)

- 1/4 trái thơm

- 2 trái cà chua

- 100 gr măng chua

- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

 



- Chuẩn bị 2 đầu cá hồi (Khối lượng khoảng 1 kg)

- 1/4 trái thơm

- 2 trái cà chua

- 100 gr măng chua

- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

- 02 quả me xanh (hoặc một muỗng đầu me chín)

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

- Rửa sạch đầu cá hồi, chặt làm 4, để ráo.

- Thái cắt gia vị: Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.


- Lấy đầu cá hồi ướp cùng với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

- Cho chảo lên bếp đung cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả rau thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Tiếp đó, cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Lúc ăn, ăn tới đâu thì cho thì là, hành lá vào ăn chung tới đó.

- Nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát để dùng cùng.

P.V (ST)