08:08, 19/08/2018

Chân gà trộn sung, món ngon cuối tuần

Nguyên liệu:

    Chanh: 0,5 quả


    Sung: 300g


    Đường: 5.5 thìa canh


    Bột canh: 1.5 thìa canh

Nguyên liệu:

 



    Chanh: 0,5 quả


    Sung: 300g


    Đường: 5.5 thìa canh


    Bột canh: 1.5 thìa canh


    Nước cốt chanh:5 thìa canh


    Hành khô: 10g


    Hành tây: 40g


    Sả: 10g


    Chân gà: 500g


    Nước mắm: 4 thìa canh


    Sả băm: 1 thìa canh

Cách làm:

1. Bước 1: Vắt 1 nửa quả chanh vào bát rồi cho 300g sung thái miếng mỏng vào, ngâm 20ph sau đó rửa sạch, để ráo.

2. Bước 2: Trộn đều sung với 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột canh, 1 thìa nước cốt chanh rồi đem ướp 20ph

3. Bước 3: Cho 10g hành khô, 40g hành tây, 10g sả, 1 thìa cà phê bột canh, 500g chân gà đã sơ chế sạch vào nồi, luộc chín. Ngâm chân gà trong nước đá 10ph rồi vớt ra, để ráo.

4. Bước 4: Cho 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước cốt chanh, 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột vào bát, khuấy đều.

5. Bước 5: Cho chân gà trộn chung với sung, 1 thìa canh sả băm và hỗn hợp gia vị. Ướp 2 đến 3 giờ là có thể thưởng thức được.

P.V (St)