Nguyên liệu:
Chanh: 0,5 quả
Sung: 300g
Đường: 5.5 thìa canh
Bột canh: 1.5 thìa canh
Nguyên liệu:
Chanh: 0,5 quả
Sung: 300g
Đường: 5.5 thìa canh
Bột canh: 1.5 thìa canh
Nước cốt chanh:5 thìa canh
Hành khô: 10g
Hành tây: 40g
Sả: 10g
Chân gà: 500g
Nước mắm: 4 thìa canh
Sả băm: 1 thìa canh
Cách làm:
1. Bước 1: Vắt 1 nửa quả chanh vào bát rồi cho 300g sung thái miếng mỏng vào, ngâm 20ph sau đó rửa sạch, để ráo.
2. Bước 2: Trộn đều sung với 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột canh, 1 thìa nước cốt chanh rồi đem ướp 20ph
3. Bước 3: Cho 10g hành khô, 40g hành tây, 10g sả, 1 thìa cà phê bột canh, 500g chân gà đã sơ chế sạch vào nồi, luộc chín. Ngâm chân gà trong nước đá 10ph rồi vớt ra, để ráo.
4. Bước 4: Cho 4 thìa canh đường, 4 thìa canh nước cốt chanh, 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột vào bát, khuấy đều.
5. Bước 5: Cho chân gà trộn chung với sung, 1 thìa canh sả băm và hỗn hợp gia vị. Ướp 2 đến 3 giờ là có thể thưởng thức được.
P.V (St)