10:08, 12/08/2018

Cách chế biến món gà chay kho

Nguyên liệu:

Thịt chay: 500gr

Phù chúc lá: 50gr


    Nấm rơm: 70gr


    Gừng: 1 nhánh lớn


    Ngò rí: 70gr


    Nước dừa tươi: 0,3 lít

Nguyên liệu:



    Thịt chay: 500gr


    Phù chúc lá: 50gr


    Nấm rơm: 70gr


    Gừng: 1 nhánh lớn


    Ngò rí: 70gr


    Nước dừa tươi: 0,3 lít


    Gia vị các loại: Hành khô, bột nêm chay, đường, dầu ăn thực vật, nước tương chay, tiêu và bột ngọt

Sơ chế

    Hành khô: Tiến hành rửa sạch rồi đem băm nhuyễn


    Gừng: Đem rửa sạch, nạo vỏ và thái chỉ


    Phù chúc: Rửa sạch rồi để ráo, sau đó rán qua với lửa nhỏ đến khi nở rộp giống như da gà thì vớt ra giấy thấm dầu


    Thịt chay: Cắt miếng vừa miệng


    Nấm hương: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo


    Ngò rí: Đem nhặt kỹ rồi rửa sạch và thái thành từng đoạn khoảng 3cm

Thực hiện:

    Đem phù trúc và thịt chay ướp cùng gừng + 1 thìa hành khô băm nhỏ + 1 thìa hạt nêm chay + nửa thìa bột ngọt + nửa thìa tiêu + nửa thìa nước tương trong thời gian khoảng 30 phút.


    Phi thơm chảo với 2 thìa dầu ăn + 1 thìa hành khô băm nhỏ, kế đó cho thịt chay cùng gừng vào và xào kỹ.


    Cho thêm vào chảo nước dừa tươi đã chuẩn bị sẵn, chú ý chỉnh lửa nhỏ vừa, nên nếm thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước tương + nửa thìa đường + 1 thìa bột ngọt + nửa thìa tiêu, chú ý nêm sao cho vừa miệng.


    Chờ đến lúc thịt mềm thì cho thêm nấm và phù chúc vào kho chung. Tiếp tục để bếp đến khi nước trong chảo còn khoảng 1/3 thì tắt.


    Bày thịt gà chay kho ra đĩa, trang trí cùng ngò rí và hạt tiêu là hoàn thành rồi!

P.V (St)