12:12, 03/12/2017

Vịt nấu vang trắng thơm ngon

Nguyên liệu:

 -   Ức và đùi vịt (tùy khẩu phần ăn)


 -    Rượu vang (vang trắng, vang đỏ….)


  -   Muối, dầu ăn, tiêu, ớt bột

Nguyên liệu:

 

 -   Ức và đùi vịt (tùy khẩu phần ăn)


 -    Rượu vang (vang trắng, vang đỏ….)


  -   Muối, dầu ăn, tiêu, ớt bột


Hành tây, khoai tây, cà rốt, tỏi, lá nguyệt quế, rau quế hay các loại rau thơm khác…. tùy theo sở thích của gia đình

 


Chế biến:


Đùi và ức vịt ướp tí muối rồi cho vào rán cho vàng và ra bớt mỡ.

Sau đó cho tỏi và hành khô vào phi vàng.

Khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tay cắt miếng to, rửa sạch

Cho rau vào nồi cùng thịt vịt. Cho tiêu, ớt bột, thêm muối vào nồi, đảo đều.

Cho lá nguyệt quế (laurier) và Rosemary (romarin) nếu không có cho thêm rau quế để có mùi thơm vào nồi.

Rót rượu vang trắng vào sao cho rượu ngập thịt và rau.


Đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 30′ cho thịt mềm. Thịt vịt đậm đà, mềm mà không bở, thơm mùi lá thơm và mùi vang trắng. Rau củ mềm, thơm.

P.V (St)