06:11, 21/11/2017

Súp tôm- món khai vị ngon hoàn hảo

Món xúp tôm rất dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon bổ dưỡng. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của tôm, tan chảy trong từng thìa xúp khiến bạn bị kích thích ngay từ miếng đầu tiên.

Món xúp tôm rất dễ làm, dễ ăn lại thơm ngon bổ dưỡng. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của tôm, tan chảy trong từng thìa xúp khiến bạn bị kích thích ngay từ miếng đầu tiên.

 

Nguyên liệu:

- 250gr tôm tươi

- 1 ít hạt đậu Hà Lan

- 1 ít ngô ngọt

- 1 ít cà rốt

- Rau mùi

- 2 cái xương ức gà hoặc xương lợn

- 1 quả trứng gà

- Bột bắp, bột năng

- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu đen

 




Cách làm:


- Bước 1: Xương gà hoặc xương lợn đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch. Đổ nước vào nồi cùng với xương rồi hầm lấy nước dùng, vớt bỏ xương.


- Bước 2: Tôm đem bóc vỏ bỏ đầu sau đó khêu lấy chỉ đen của tôm ra, có thể thái tôm làm 2 hoặc 3 tùy theo tôm to hay nhỏ, phần đầu tôm bạn có thể cho vào nồi hầm cùng xương sẽ càng ngon nhé. Ngô rửa sạch tách lấy hạt, cà rốt thái hạt lựu.


- Bước 3: Đun sôi nồi nước dùng sau đó bạn cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô vào nồi nấu cùng cho chín.


- Bước 4: Hòa tan bột bắp với nước rồi đợi cho nguyên liệu trong nồi nấu chín thì chế từ từ vào, vừa chế vừa khuấy đều liên tục để nồi súp không bị vón cục, đến khi thấy xúp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại và nấu cho sôi lên.

- Bước 5: Tiếp theo bạn cho tôm vào nồi xúp và khuấy đều cho tôm chín.


- Bước 6: Cuối cùng bạn đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng, chế từ từ vào nồi xúp 1 tay chế 1 tay khuấy đều, khi nồi xúp sôi lên bạn nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng là tắt bếp.

Múc xúp tôm ra tô và rắc 1 ít tiêu đen lên, thêm 1 ít rau mùi thái khúc nhỏ vào, khuấy đều và thưởng thức khi còn nóng.

P.V (St)