Nguyên liệu:
- 500g tôm sú.
- Sả, gừng.
- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt.
- Bột chiên khô.
.....
Nguyên liệu:
- 500g tôm sú.
- Sả, gừng.
- Gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh (đã cà vỏ), muối hạt.
- Bột chiên khô.
Cách làm
- Bước 1: Chế biến tôm mua về rút chỉ đen sống lưng, cắt râu, để nguyên vỏ, xát muối cho sạch rồi xả lại bằng nước lạnh. Sả, gừng rửa sạch, thái sợi dài.
- Bước 2: Gạo, đỗ xanh, muối hạt đem rửa sạch, để ráo rồi cho lên nồi rang chín vàng. Sau khi rang, đem xay thành bột mịn và trộn đều.
- Bước 3: Cho tôm vào chiên với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều tay trong khoảng năm phút cho muối bám đều vào vỏ tôm. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức.
Những món ăn trên đây được người Việt Nam ưa chuộng do nguyên liệu dễ tìm, dễ làm lại rất ngon và ăn được cùng với cơm. Cuối tuần hãy cùng gia đình hoặc cùng bạn bè thưởng thức những món ăn ngon này nhé.
P.V (St)