Gà cay phô mai Hàn Quốc đang "làm mưa làm gió" ở các nhà hàng đồ Hàn. Cuối tuần hãy làm món này để thưởng thức cùng bạn bè và người thân nhé!
Gà cay phô mai Hàn Quốc đang "làm mưa làm gió" ở các nhà hàng đồ Hàn. Cuối tuần hãy làm món này để thưởng thức cùng bạn bè và người thân nhé!
Nguyên liệu
- 500g ức gà
- 150g bánh gạo cắt miếng nhỏ
- 200g phô mai mozzarella cắt miếng nhỏ
- 4-5 cọng hành lá
Xốt cay
- 45ml tương ớt Hàn Quốc
- 15g đường
- 30ml mật ong
- 30ml xì dầu
- 6 tép tỏi lớn
- 15ml dầu vừng
- 4g hạt tiêu
- ớt bột tùy khẩu phần
Cách làm
Bước 1: Trộn các nguyên liệu của phần xốt cay ra một bát lớn, nêm nếm tùy khẩu vị các thành viên trong gia đình
Bước 2: Thái thịt gà thành các miếng vừa ăn, cho vào bát sốt, trộn đều cho ngấm gia vị
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu ăn, cho bánh gạo vào chiên trong vài phút rồi cho hỗn hợp thịt gà vào đảo đều khoảng 30s rồi đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Sau đó hạ lửa đun đến khi gà chín hoàn toàn
Bước 4: Cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho vào lò nướng đã làm nóng ở mức nhiệt trung bình vài phút đến khi phô mai tan chảy và sôi lên.
Bước 5: Cho nồi gà ra, rắc hành lá lên trên và sau đó mời cả nhà cùng thưởng thức.
P.V (St)