Đậu nhồi thịt vốn là một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng được nhà nhà yêu thích. Nay bạn hãy biến tấu phần nhân với phần tôm tươi để trải nghiệm thêm hương vị mới lạ nhé!
Đậu nhồi thịt vốn là một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng được nhà nhà yêu thích. Nay bạn hãy biến tấu phần nhân với phần tôm tươi để trải nghiệm thêm hương vị mới lạ nhé!
Nguyên liệu:
3 lát đậu phụ to
250g thịt heo xay
150g tôm bóc vỏ
100g lòng trắng trứng
2 muỗng canh bột bắp
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
2 tép tỏi
Gừng, tỏi, ớt đỏ
Dầu hào, nước sốt cà chua
Cách làm:
- Tôm bằm sơ sau đó cho vào âu trộn cùng với thịt xay, hành lá, gừng, tỏi thái nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, khi hỗn hợp đã quyện đều với nhau thì cho vào 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.
- Đậu khuôn cắt thành 6 miếng như hình sau đó dùng muỗng khoét phần giữa đậu. Bạn chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nhé. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt nhồi vào đậu. Bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho đậu vào chiên vàng.
- Khi lớp dưới đậu chuyển màu vàng nâu thì trút bỏ dầu thừa sau đó cho thêm nước cùng nước tương, muối, dầu hào, sốt cà chua tùy theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm cọng hành lá vào nấu để dậy mùi thơm. Lúc này, bạn đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng thìa chan nhẹ phần nước sốt lên mặt đậu.
Món đậu nhồi thịt thơm ngon này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết veo. Phần vỏ đậu có lớp vỏ ngoài được rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngon, thanh mát. Đồng thời phần nước sốt đậm đà thơm ngon khi chan đều với cơm nóng hổi vẫn là tuyệt nhất! Nếu bạn thích ăn phần sốt hơi sệt sệt thì trước khi tắt lửa, thêm vào chút hỗn hợp bột bắp hòa với nước sôi và khuấy đều, đun thêm 1 phút nữa là được nhé!
P.V (St)