10:09, 27/09/2017

Trứng cút hấp tôm thịt

Trứng cút hấp tôm thịt không chỉ là 1 món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn được mãn nhãn với hình màu sắc bắt mắt.

Trứng cút hấp tôm thịt không chỉ là 1 món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng mà còn được mãn nhãn với hình màu sắc bắt mắt.


Nguyên Liệu:

3 phần ăn

-    200 g thịt heo xay (thịt nạc vai)

-    9 quả trứng cút
   

- 9 con tôm (khoảng 200-250g)
   

- 3 cây hành lá,
   

- 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu xay
   

- 10 cây cải ngồng(khoảng 200g)

 

 

Cách Làm:

    Thịt heo xay hay băm nhuyễn, ướp với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, chút hành khô hay đầu hành lá băm nhuyễn, 1/4 muỗng cafe tiêu xay. Trộn cho gia vị đều, chia ra từng phần.

    (Nếu có giò sống, thay cho thịt heo, thì ăn sẽ dai ngon hơn thịt heo xay. Giò sống thì k cần nêm gia vị, vì trong đó đã vừa rồi)

    Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thấm khô. Sẻ dọc lưng tôm, (không đứt rời) ướp 1/5 m cafe hạt nêm.

    Lấy chén nhỏ, thoa chút dầu ăn, đặt tôm dưới cùng, cho thịt lên, dùng tay miết cho thịt dính vào tôm và dàn đều ra cạnh chén, ở giữa hơi trũng, tách đôi trứng cút, đổ lên trên mặt. Lần lượt làm hết nguyên liệu.

    Đặt những chét tôm thịt vào nồi hấp, hấp từ 10-12p.

    Trong lúc đợi tôm chín, ta luộc rau, cho nước vào nồi, nước sôi cho vào nước 1/2 muỗng cafe muối, 1 m cafe dầu ăn, thả rau vào luộc,

    Tôm hấp đã chín, lấy tôm ra khỏi chén, trang trí rau xanh xen kẽ cùng tôm, dọn cùng chén nước mắm, ăn nóng.

P.V (St)