09:09, 21/09/2017

Món rau củ cuộn thịt

Nguyên liệu:

+ 6 miếng lát mỏng thịt nạc

+ 100gr đỗ đũa

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả ớt chuông đỏ

+ 50gr bột mỳ

Nguyên liệu:

 

+ 6 miếng lát mỏng thịt nạc

+ 100gr đỗ đũa

+ 1 củ cà rốt

+ 1 quả ớt chuông đỏ

+ 50gr bột mỳ

+ 30ml dầu ăn

+ 1 thìa cà phê muối

+ 1 thìa cà phê hạt tiêu

+ 30ml xì dầ

+ 15gr đường

+ 30ml nước

 

 

Cách làm:

    Đỗ đem vặt bỏ sơ rồi rửa qua nước muối loãng sau đó rửa sạch lại với nước (chỉ lấy 18 thanh đỗ dài khoảng 5cm).


    Ớt chuông đỏ, bổ đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng dài dọc theo thân củ.


    Cà rốt nạo bỏ vỏ cắt thành miếng sợi dài và nhỏ có độ dài khoảng 5cm.


    Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, đỗ, ớt chuông và chần trong khoảng 2 phút rồi vớt ra, thấm qua bằng khăn giấy khô. Đặt ra một đĩa riêng.


    - Lấy một bát nhỏ, trộn đều xì dầu, đường, 30ml nước để làm nước sốt rồi đem đun sôi cho sệt lại.

    - Lấy miếng thịt heo lăn đều các mặt vào bột. Sau đó, trải miếng thịt ra thớt, đặt lên thịt 3 quả đỗ, 3 miếng ớt chuông, 3 miếng cà rốt rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên.


    Cuốn các miếng tròn lại.

   Dùng tăm ghim thịt lại cho thịt không bị bung ra. Sau đó, cho thịt vào chảo dầu đã được đun nóng, chiên vàng nâu các mặt thịt hoặc cho đến khi thịt chín (khoảng 8 phút) khi mặt thịt có màu vàng đều thì vớt ra. Trang trí lên đĩa rưới thêm nước xốt lên mặt thịt để thưởng thức.

P.V (St)