08:05, 11/05/2017

Súp măng cua chay tuyệt ngon

- 1 kg củ sắn


-    2 củ cà rốt


-    1 hộp măng tây


-    1 miếng tàu hủ ky

.....

Nguyên liệu:


    1 kg củ sắn


    2 củ cà rốt


    1 hộp măng tây


    1 miếng tàu hủ ky


    1 cafe bột năng


    1 cafe nước tương


    Gia vị: Ngò, tiêu, muối, bột ngọt

Cách làm:

1.  Sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái chỉ. Cho sắn vào nồi cùng 1,5 lít nước và đun cho đến khi sắn mềm. Thao tác này thực hiện để lấy nước dùng nhé, vì thế sẽ thêm chút muối và trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên cần hớt bỏ đi để món súp nước trong và ngọt thanh.

2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi, cho cà rốt vào nồi nấu chung cùng với sắn. Khi cà rốt mềm thì vớt ra, để nguội và thái hạt lựu, làm giả gạch cua.

3. Tàu hủ ky  đem ngâm nước lạnh chừng 15 phút rồi đem xắt sợi mỏng như da gà.

- Măng tây cắt nhỏ.

- Bột năng sẽ cho ra bát và hòa cùng với 3 cafe nước lạnh.

4. Quay trở lại với nồi nước dùng, bạn cho nước trong hộp măng tây vào, đun sôi lại và sau đó cho măng tây, tàu hủ ky và nước bột năng để nước dùng sanh sánh, tạo độ hấp dẫn. Một việc mà không thể quên đó là cần nêm nếm thêm chút muối, bột ngọt, tiêu, nước tương, để món ăn vừa vị. Rắc cà rốt tạo màu và giả làm gạch cua.

5. Tắt bếp và múc xúp ra bát, thêm chút ngò. Vậy là món xúp măng cua đã hòan thành.


Chỉ cần vài nguyên liệu như sắn, cà rốt và tàu hũ bạn đã có món súp ngon, ngọt, mát và cực dễ ăn.

P.V(St)