07:04, 11/04/2017

Cá hồi áp chảo xốt chua ngọt

Với cách làm cá hồi áp chảo xốt chua ngọt này đảm bảo cả nhà sẽ có một bữa cơm vô cùng hấp dẫn.

Với cách làm cá hồi áp chảo xốt chua ngọt này đảm bảo cả nhà sẽ có một bữa cơm vô cùng hấp dẫn.

 



Nguyên liệu:

- 1 khúc cá hồi- 1 củ tỏi- 1 ít hành lá- 2 thìa tương cà- 1 thìa tương ớt- 1 thìa giấm- 1 thìa nước mắm- 2 thìa đường- 1 chút muối, bột nêm, tiêu- 2 thìa bơ- 3 thìa nước

Cách làm

Bước 1: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước, bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, bơ tan chảy bạn cho cá hồi vào áp chảo cho vừa chín 2 mặt thì vớt ra đĩa.


Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Các nguyên liệu nước sốt gồm: tương cà, đường, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, nước cho vào bát khuấy đều cho hòa tan.


Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho toàn bộ nước sốt vào khuấy đều đun sôi, nước sốt có độ sệt thì cho cá hồi vào.


Bước 4: Dùng thìa múc nước sốt rưới lên mình cá hồi cho cá thấm đều gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên là tắt bếp.


Cho cá hồi áp chảo xốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng.

P.V (St)