07:03, 20/03/2017

Gà rang xốt chua ngọt lạ miệng

Nguyên liệu:

- 300gr thịt gà


- 3 thìa nhỏ dấm trắng


- 3 thìa nhỏ đường


- 3 thìa nhỏ nước mắm ...

Nguyên liệu:

 


- 300gr thịt gà


- 3 thìa nhỏ giấm trắng


- 3 thìa nhỏ đường


- 3 thìa nhỏ nước mắm


- 3 thìa nhỏ nước sôi để nguội


- 1 nhánh gừng


- 1 thìa dầu rán


- 1 thìa mì chính (nếu thích)


Cách làm:

Bước 1: Thịt gà sơ chế sạch rồi chặt thành những miếng vừa miệng, sau đó đun 1 nồi nước sôi cho 1 thìa nhỏ muối trắng và chần thịt vào để cho thịt gà sạch bọt và thành phẩm sau khi chế biến sẽ được thơm ngon hơn. Sau đó vớt thịt gà ra và nêm thêm chút nước mắm ướp gà trong thời gian 5-7 phút.


Bước 2: Trong lúc đợi ướp thịt gà làm nước xốt chua ngọt (nếu thích cay có thể thêm 1-2 quả ớt vào cùng). Tất cả các gia vị và điều lượng như đã chuẩn bị, trộn vào một xoong nhỏ rồi đặt lên bếp rồi đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sốt chua ngọt sệt lại có màu vàng cánh gián là được.


Bước 3: Thịt gà sau thời gian ướp bạn cho vào chảo cùng 1 thìa dầu và rang cho thịt chín vàng.


Bước 4: Tiếp đó đổ nước xốt chua ngọt vào, gừng thái chỉ nhỏ cho vào.


Bạn đã có món gà rang xốt chua ngọt thơm ngon lạ miệng, khi ăn múc ra đĩa sâu lòng và cùng thưởng thức.


Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm thịt gà rang xốt chua ngọt hấp dẫn này!

P.V (St)