Dùng trứng muối để chiên gà sẽ giúp món gà rán thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.
Dùng trứng muối để chiên gà sẽ giúp món gà rán thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.
Nguyên liệu:
+ 2 chiếc đùi gà rút xương+ 2-3 quả ớt tươi, băm nhỏ+ 20 lá cà ri+ 4 quả trứng muối+ 250g bột khoai tây+ 15ml dầu ăn+ 20g bơ
+ 1 quả trứng gà thường
* Gia vị:+ 5g đường+ 3g muối+ 3g hạt tiêu+ 15ml rượu gạo
Cách làm:
+ Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ dài khoảng 3cm. Thêm hạt tiêu, đường, muối và rượu gạo để tẩm ướp thịt trong 15 phút.
+ Cho trứng muối vào bát, đem hấp chín.
+ Khi trứng chín, dùng thìa nghiền nhỏ.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả trứng nghiền vào chiên đến khi sủi bọt thì cho gừng và tỏi băm vào chiên cùng.
+ Khi trứng đã nhuyễn đều và sủi bọt như trong hình thì tắt bếp để sang một bên.
+ Đập một quả trứng vào bát thịt gà, trộn đều.
+ Đổ bột khoai tây vào đĩa. Tẩm thịt gà vào bột sao cho bột bám đều trên từng lớp thịt.
+ Đổ dầu vào chảo đun già rồi thả thịt gà vào chiên.
+ Khi thịt gà chuyển màu hơi vàng thì vớt ra đĩa, để ráo dầu.
+ Đổ ớt băm, lá cà ri đã cắt đôi vào chảo dầu, đảo đều đến khi hơi dậy mùi thơm thì cho ít bơ và phần trứng muối vào chiên vàng như trong hình.
+ Đổ thịt gà vào chảo, trộn đều. Khi trứng khô, bám vào từng miếng thịt gà thì tắt bếp. Đổ thịt ra đĩa rồi thưởng thức.
P.V (St)