Nguyên liệu:
- 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)
- 40g ớt chuông đỏ
- 40g ớt chuông xanh
- 1 củ hành khô...
Nguyên liệu:
- 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương)
- 40g ớt chuông đỏ
- 40g ớt chuông xanh
- 1 củ hành khô
- 20g húng quế
- Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu
Cách làm:
Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên.
Ức vịt thái thành các miếng dày khoảng 0.75cm.
Hành khô thái mỏng, húng quế thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn với lửa lớn, cho hành khô vào xào trong một phút.
Sau đó cho thịt vịt vào chiên mỗi bên cho có màu vàng nâu (khoảng 3 phút).
Thêm ớt chuông xanh và đỏ vào, xào cho đến khi ớt chín (2 phút). Tắt bếp, thêm húng quế, đảo nhanh 10 giây rồi cho vịt quay xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thứ.
P.V (St)