Hướng dẫn cách làm món chả sen hạnh nhân thơm béo, giàu dinh dưỡng và lạ vị cho ngày chay thanh tịnh của bạn và gia đình.
Hướng dẫn cách làm món chả sen hạnh nhân thơm béo, giàu dinh dưỡng và lạ vị cho ngày chay thanh tịnh của bạn và gia đình.
Nguyên liệu
200gr hạt sen tươi
100gr hạnh nhân xay
1 muỗng canh bột chiên giòn
2 muỗng canh cà chua xay
100gr củ sen
5gr hành boa-rô
2 muỗng cà phê bột chiên giòn
5gr ngò rí
1 trái ớt sừng
1 muỗng cà phê hạt nêm chay
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn
1 muỗng ngò rí băm nhuyễn
Tương cà, tương ớt
1 bông hoa sen
Dụng cụ
Muỗng nhỏ đựng gia vị
Mẹt đựng chả sen
Chảo chiên, nồi, tô, đũa, nồi hấp
Miếng vợt vớt đồ chiên
Cách làm
Hạt sen hấp chín, nghiền nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngò rí băm nhuyễn trộn chung các gia vị với nhau để 15 phút cho thấm, vo viên hơi dẹt.
Pha sệt bột chiên giòn với nước rồi nhúng viên chả sen qua một lớp mỏng, sau đó lăn qua 1 lớp hạnh nhân.
Trút dầu vào chảo, dầu sôi cho chả sen vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
Làm xốt:
Xào thơm phần hành boa-rô băm nhuyễn còn lại với cà chua xay. Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà khuấy đều.
Bày chả sen ra đĩa. Trang trí hoa sen, ớt dừng, rưới nước sốt lên ăn kèm.
P.V (St)