05:09, 02/09/2016

Chả sen chay chiên hạnh nhân xốt cà

Hướng dẫn cách làm món chả sen hạnh nhân thơm béo, giàu dinh dưỡng và lạ vị cho ngày chay thanh tịnh của bạn và gia đình.

Hướng dẫn cách làm món chả sen hạnh nhân thơm béo, giàu dinh dưỡng và lạ vị cho ngày chay thanh tịnh của bạn và gia đình.

 


Nguyên liệu

    200gr hạt sen tươi
    100gr hạnh nhân xay
    1 muỗng canh bột chiên giòn
    2 muỗng canh cà chua xay
    100gr củ sen
    5gr hành boa-rô
    2 muỗng cà phê bột chiên giòn
    5gr ngò rí
    1 trái ớt sừng
    1 muỗng cà phê hạt nêm chay
    ¼ muỗng cà phê tiêu xay
    1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn
    1 muỗng ngò rí băm nhuyễn
    Tương cà, tương ớt
    1 bông hoa sen

Dụng cụ

    Muỗng nhỏ đựng gia vị

    Mẹt đựng chả sen


    Chảo chiên, nồi, tô, đũa, nồi hấp


    Miếng vợt vớt đồ chiên

Cách làm

    Hạt sen hấp chín, nghiền nhuyễn, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành boa-rô băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ngò rí băm nhuyễn trộn chung các gia vị với nhau để 15 phút cho thấm, vo viên hơi dẹt.


    Pha sệt bột chiên giòn với nước rồi nhúng viên chả sen qua một lớp mỏng, sau đó lăn qua 1 lớp hạnh nhân.


    Trút dầu vào chảo, dầu sôi cho chả sen vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.


Làm xốt:

    Xào thơm phần hành boa-rô băm nhuyễn còn lại với cà chua xay. Thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà khuấy đều.


    Bày chả sen ra đĩa. Trang trí hoa sen, ớt dừng, rưới nước sốt lên ăn kèm.

P.V (St)