Nguyên liệu:
- Các loại trái cây, bột nếp, bột bắp, sữa, bơ, trứng gà, đường…
Nguyên liệu:
- Các loại trái cây, bột nếp, bột bắp, sữa, bơ, trứng gà, đường…
Cách làm:
Gọt vỏ, cắt trái cây thành miếng vuông bằng nhau. Trộn đều bột nếp và bột bắp. Cho nước cốt dừa, sữa tươi, bơ, lòng đỏ trứng, đường vào nồi, khuấy đều. Chia bột thành những phần nhỏ, rây bột vào, trộn đều. Bật bếp, nấu bột ở lửa vừa trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy đến khi bột nặng tay khoảng 25 - 30 phút. Cho bột ra tô, để nguội hẳn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ. Rải bột nếp rang lên thớt, cho khối bột vào nhồi mịn rồi chia bột thành những phần bằng nhau. Cho từng viên bột vào lòng bàn tay, ấn dẹt rồi cho nhân vào, vo viên tròn kín nhân. Làm lần lượt đến hết. Tiếp đến, lăn từng viên bánh dẻo bọc nhân trái cây qua dừa nạo rồi xếp ra đĩa. Trang trí thêm trái cây tươi lên trên. Cho vào tủ lạnh, khi ăn cắt đôi, dùng lạnh rất ngon.
L.K (Theo bepgiadinh.com)