Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì nấu nướng đơn giản nhanh chóng nhưng lại thơm ngon tứa nước miếng, thì hãy thử ngay món thịt heo hầm kim chi!
Nếu bạn chưa nghĩ ra món gì nấu nướng đơn giản nhanh chóng nhưng lại thơm ngon tứa nước miếng, thì hãy thử ngay món thịt heo hầm kim chi!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt heo
- 1 cây kim chi cải thảo
- 100g đường
- 100ml xì dầu
- Một ít tôm khô ngâm nở
- 7g tương miso
- Muối, gừng, tỏi băm
- Vài nhánh hành boa - rô
- 1 củ hành tây
- 3 trái ớt
- 45g bột ớt Hàn Quốc
Cách làm:
- Đầu tiên, cắt khúc hành boa-rô ra. Tiếp đó, cắt ớt thành đoạn ngắn.
- Cắt hành tây thành dạng múi cau nhỏ như hình.
- Chuẩn bị 1 âu nước, sau đó hoà xì dầu, đường, muối, tôm khô, tương miso vào và quậy đều cho tan.
- Tiếp theo, chúng ta xếp thịt heo đã được làm sạch cùng với kim chi cải thảo vào nồi. Đổ phần nước hầm đã pha ở trên vào sao cho ngập sâm sấp mặt thịt.
- Cho hành, ớt, hành tây, tỏi băm, gừng cùng bột ớt vào nồi, đun với lửa to.
- Khi nước hầm sôi, bạn dùng thìa đảo đều cho tất cả thấm gia vị và đậy kín nắp. Hầm cho đến khi hỗn hợp sôi bùng thì mở nắp và đun thêm 1 lúc cho thịt chín nhừ là được.
Nhấc nồi thịt hầm ra khỏi bếp, rắc thêm ít hành lá, mè rang và thưởng thức
Rất đơn giản và nhanh chóng, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo hầm kim chi này nhé!
P.V (St)