07:08, 02/08/2016

Đậu bắp cuộn thịt áp chảo

Chỉ 15 phút tốc hành sẽ cho bạn món ngon từ đậu bắp bổ dưỡng mà đẹp mắt rồi đấy! Hãy thử lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!

Chỉ 15 phút tốc hành sẽ cho bạn món ngon từ đậu bắp bổ dưỡng mà đẹp mắt rồi đấy! Hãy thử lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!

 



Nguyên liệu:

- 5 quả đậu bắp

- 1 muỗng canh rượu nấu

- 5 lát thịt thái mỏng (phần thịt này bạn có thể lựa chọn loại thịt phù hợp với sở thích của gia đình, chẳng hạn như thịt ba chỉ, thịt nạc vai hay thịt ba chỉ nách… Khi lựa chọn cũng nên lưu ý chọn miếng to bản để sau khi thái mỏng, bạn sẽ có được miếng cuốn dễ dàng và đẹp mắt)

- Nguyên liệu làm xốt:

1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê mirin.

Đậu bắp rửa sạch, cắt cuống rồi đem ngâm trong nước muối loãng.

Thịt thái thành từng miếng mỏng và to bản theo chiều dọc. Số miếng thịt tương ứng với số lượng đậu bắp mà bạn định cuốn. Kế đó, trải miếng thịt lên thớt, xếp một quả đậu bắp lên trên rồi cuộn miếng thịt lại cho chặt tay, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu. Chờ dầu nóng thì lần lượt đặt từng cuốn đậu bắp vào chiên áp chảo cho đến khi lớp thịt bên ngoài xém vàng thì gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý vặn lửa vừa, tránh để lửa to khiến thịt dễ cháy khét, vừa không ngon lại có hại cho sức khỏe

Trộn đều các nguyên liệu làm xốt và 1 muỗng canh rượu nấu trong một bát nhỏ. Đổ xốt ra chảo rồi đun nóng trở lại. Chờ xốt sôi thì cho đậu bắp cuốn thịt vào, chờ xốt sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa, dùng đũa lăn đều cuốn đậu bắp cho xốt thấm đều. Đun chừng khoảng 30 giây, đảo lăn đều liên tục rồi tắt lửa.

Đậu bắp cuốn thịt được nhiều người yêu thích bởi sự thú vị khi thưởng thức. Đó là sự hấp dẫn của miếng đậu bắp giòn giòn được bọc trong lớp thịt thái mỏng mềm thấm vị, lại được quyện trong một lớp sốt đậm đà rất vừa miệng.

P.V (St)