Thực ra thì món bánh mì nướng muối ớt đã khá nổi tiếng khu vực miền Tây nhưng lại làm mưa làm gió tại đất Sài Thành và đang được truy lùng gắt gao bởi tín đồ ăn vặt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt cực kì ngon tại nhà chẳng phải đi xa.
Thực ra thì món bánh mì nướng muối ớt đã khá nổi tiếng khu vực miền Tây nhưng lại làm mưa làm gió tại đất Sài Thành và đang được truy lùng gắt gao bởi tín đồ ăn vặt. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt cực kì ngon tại nhà chẳng phải đi xa.
Nguyên liệu:
1. Bánh mì:
- 3 ổ bánh mì.
- Sa tế ớt, ớt bột, tương ớt.
- Bơ thực vật.
- Mỡ hành.
- Dầu ăn.
2. Ăn kèm:
- Chà bông
- Xúc xích
- Tép rang chín
- Hành lá
- Mayonnaise
Cách làm:
Bước 1: Xắt nhỏ hành lá
Bước 2: Cắt xúc xích thành những sợi dài 15cm
Bước 3: Làm mỡ hành: đun nóng dầu trên bếp, sau đó cho hành lá vào và đảo đều.
Bước 4: Làm xốt sa tế: cho đường, muối, bột ớt, sa tế và tương ớt vào tô rồi khuấy lên.
Bước 5: Cán dẹp bánh mì ra và phết bơ, xốt sa tế lên đều hai mặt của bánh mì.
Bước 6: Sau khi nướng xong ta cắt bánh mì thành từng miếng dài và rắc mỡ hành, chà bông, xúc xích, tép rang lên. Thêm xốt mayonnaise và tương ớt lên là xong.
Cực kì đơn giản và dễ làm. Các tín đồ ăn vặt chắc chắn sẽ không bỏ qua cách làm bánh mì nướng vô cùng đơn giản này, cùng bạn bè thực hiện cho buổi picnic cuối tuần nào.
P.V (St)