08:08, 12/08/2016

Thịt ba chỉ nướng hẹ xốt cay

Sự kết hợp các nguyên liệu đầy ngẫu hứng giữa phong vị ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực kì hấp dẫn.

Sự kết hợp các nguyên liệu đầy ngẫu hứng giữa phong vị ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực kì hấp dẫn.

 




Món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay là một trong những món ăn hấp dẫn như vậy. Người Việt Nam không còn quá xa lạ với các món thịt nướng, nhưng việc biến tấu từ nguyên liệu ướp truyền thống sang nguyên liệu ướp thịt hiện đại đem đến những cảm nhận khác biệt hẳn khi thưởng thức. Hướng dẫn các bạn cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ xốt cay cực kì hấp dẫn, hãy thử làm cho bữa cơm hôm nay xem sao!

Nguyên liệu:

+ 500gr thịt heo ba chỉ

+ 1 muỗng canh tương ớt hàn quốc

+ 1 muỗng canh sốt cà chua = ketchup

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1 muỗng cà phê dầu hào

+ 1 muỗng cà phê đường

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 1 bó hẹ thái khúc

+ 1 củ hành tây thái mỏng

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo cạo sạch bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với tương ớt + cà chua + đường + dầu hào + nước mắm + hành và tiêu trộn đều, để 1 tiếng hay qua đêm cho thấm gia vị.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên chiên với lửa vừa.

Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra dĩa. Sẵn chảo còn nóng cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được.

Trình bày: Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.

Một cách biến tấu món thịt heo vốn đã rất quen thuộc trở nên đặc biệt hơn khi sử dụng kết hợp nguyên liệu Hàn Quốc và Việt Nam. Bạn có thể ăn món thịt này với bia hoặc ăn cùng cơm nóng cuộn xà lách và kim chi rất ngon.


P.V (St)