08:06, 29/06/2016

Cá hấp tiêu nóng hổi

Món cá hấp tiêu với có cách làm khá đơn giản nhưng lại có thể được dùng như một món cho anh xã nhâm nhi cùng bạn bè, hoặc bạn có thể cuốn cá với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

Món cá hấp tiêu với có cách làm khá đơn giản nhưng lại có thể được dùng như một món cho anh xã nhâm nhi cùng bạn bè, hoặc bạn có thể cuốn cá với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.

 



Nguyên liệu:

- 1 con cá quả cỡ 700-800g


- 2 nhánh tỏi


- 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường


- 1 muỗng canh nước mắm


- Ớt hoặc ớt sừng nếu bạn không ăn được cay.

Cách làm

- Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa.

- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.

- Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

-  Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15 - 20 phút.

-    Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé!

 Món này cũng có thể ăn với cơm như một món mặn thông thường cũng rất đưa cơm.

P.V (St)