Nguyên liệu:
- 1kg củ se;
- 1/2 kg tôm sú;
- 300g bột năng;
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
.....
Nguyên liệu:
- 1kg củ se;
- 1/2 kg tôm sú;
- 300g bột năng;
- 1 thìa cà phê tỏi băm,
- 1 trái chanh,
- Hành lá, xà lách xoong;
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu để chiên.
Thực hiện
Tôm sú lột nõn vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với tỏi băm cùng 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hành lá, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn hỗn hợp cho gia vị thấm đều.
Củ sen bào vỏ, cắt lát mỏng, ngâm rửa sạch, để ráo.
Xóc củ sen qua bột năng.
Lấy một lát củ sen, cho một ít nhân tôm lên, lấy thêm một lát củ sen nữa kẹp vào, lăn qua bột năng khô một lần nữa, sau đó cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn.
Xếp củ sen chiên ra đĩa cùng với xà lách xoong, dùng nóng.
P.V (St)