10:02, 14/02/2016

Chả gà nấm hương, món ăn mới lạ cho ngày Tết thêm phần hứng khởi

Giò chả là món ăn truyền thống trên mâm cỗ ngày Tết của dân tộc. Nhưng những món giò chả đó đã quá quen thuộc với gia đình bạn rồi, vậy hôm nay hãy thử đổi vị với món chả gà nấm hương cực kỳ tươi mới nhé!

Giò chả là món ăn truyền thống trên mâm cỗ ngày Tết của dân tộc. Nhưng những món giò chả đó đã quá quen thuộc với gia đình bạn rồi, vậy hôm nay hãy thử đổi vị với món chả gà nấm hương cực kỳ tươi mới nhé!

 

Nguyên liệu:

-    500 gam thịt lườn gà


-   150 gam mỡ phần heo


-    15 tai nấm hương


-   2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ bột năng

Cách làm:

    Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm cùng nước nóng trong thời gian 30 phút để nấm nở mềm.


    Vớt nấm ra vắt cho khô nước rồi thái nhỏ nấm.



     Bước xay thịt gà rất quan trọng để quyết định thành phẩm giò chả có được dai giòn hay không, nên cần  chú ý:


    Thịt lườn gà, sơ chế sạch, có thể để cả da gà. Thịt gà và mỡ phần heo thái mỏng, sau đó trộn thịt gà với mỡ cho đều. Chia thành các phần, mỗi phần 1 lạng thịt.


    Cho các phần thịt này vào ngăn đá của tủ lạnh để cho thịt gần như đã đông đá.


    Cho từng phần vào máy xay và xay đến khi thịt được nhuyễn mịn hoàn toàn. Lưu ý, trong lúc xay thịt, cần nêm mắm và bột đao vào.


    Xay xong thì giò vẫn còn lạnh tay. Trộn cùng nấm cho đều rồi cho giò gà đã trộn vào màng bọc thực phẩm và gói lại, ấn chặt tay.


    Cho miếng chả gà nấm vào hấp trong thời gian 20 phút thì cho ra ngoài.

   

Để chả khô ráo rồi cho vào chảo nóng có dầu và chiên đến khi vàng đều hai mặt là được.
  

Đợi cho chả gà bớt nóng thì bạn thái miếng vừa ăn. Xếp chả ra đĩa và thưởng thức.


Món chả gà nấm hương vừa ngọt thơm lại vừa có vị lạ miệng chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời đấy!

P .V (St)