09:01, 02/01/2016

Chả tôm cá bọc xả

Chả tôm cá bọc xả - món ngon đặc biệt cho ngày lễ. Để biến tấu cho mâm cỗ thêm đặc sắc bạn hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ngon chả tôm bọc xả này. Với cách làm đơn giản sau bạn sẽ có ngay một món tôm chả cá siêu ngon chiêu đãi gia đình mình, cùng thử món ngon cho những ngày đặc biệt này nhé!

Chả tôm cá bọc xả - món ngon đặc biệt cho ngày lễ. Để biến tấu cho mâm cỗ thêm đặc sắc bạn hãy nhanh tay vào bếp chế biến món ngon chả tôm bọc xả này. Với cách làm đơn giản sau bạn sẽ có ngay một món tôm chả cá siêu ngon chiêu đãi gia đình mình, cùng thử món ngon cho những ngày đặc biệt này nhé!

 


Nguyên liệu:

* Phần chả cá:

- 400gr cá phi lê

- 200gr tôm

- 5 quả ớt

- 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả

- 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu

* Phần nước xốt:

- 4 quả ớt

- 4 tép tỏi

- 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua.


Cách làm:


- Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá. Xay 2 lần


- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.

- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.

- Rửa sạch cây sả để làm que xiên nhé!


- Thêm vào hỗn hợp tôm, cá, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng.


- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.


- Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa


- Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.


- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.

 

- Dùng nóng với nước xốt hoặc nước mắm ớt chua ngọt.

P.V (St)