Trời se se lạnh, thưởng thức món tép khô rang tóp mỡ nóng hổi, đậm đà cùng cơm trắng thì quá tuyệt.
Trời se se lạnh, thưởng thức món tép khô rang tóp mỡ nóng hổi, đậm đà cùng cơm trắng thì quá tuyệt.
Nguyên liệu:
- 500gr mỡ phần
- 200gr tép khô
- 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường và bột ngọt
Cách làm:
- Mỡ thái nhỏ, cho vào chảo rán thành tóp mỡ. Vớt tóp mỡ ra để ráo.
- Tép khô ngâm rửa thật sạch.
- Hành củ thái nhỏ, cho vào chảo có chút dầu rồi phi thơm. Cho tép vào rang đến khi săn lại và óng vàng.
- Tiếp tục cho tóp mỡ vào đảo đều và cho phần nước mắm và đường vào rang cùng và đảo thật đều tay cho ngấm gia vị.
- Tép và tóp mỡ se vàng hoà quyện cùng gia vị thì tắt bếp và cho bột ngọt (nếu thích) vào, đảo đều là hoàn tất.
- Tép khô rang tóp mỡ đậm đà, thơm ngậy, ăn rất ngon miệng lại đưa cơm.
P.V (st)