Nguyên liệu:
- 300g thịt ba rọi
- 50g da heo
- 3 trái cà bát (700g)
- 3 trái cà chua (300g)
Nguyên liệu:
- 300g thịt ba rọi
- 50g da heo
- 3 trái cà bát (700g)
- 3 trái cà chua (300g)
- Tùy thích có thể thêm đậu hũ (đâuh phụ) chiên
- Rau tía tô hoặc lá lốt (tùy thích)
Cách làm:
- Cà chua cắt múi cau. Cà bát cắt múi cau, ngâm nước muối loãng cho không bị thâm.
- Đun sôi 1 muỗng canh dầu, phi thơm 1 muỗng café tỏi băm, thêm vài cọng đầu hành xào thơm, cho thịt ba rọi vào xào săn, nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường.
- Cho da heo vào đảo đều. Cho cà vào xào chín, cho ½ chén nước vào, nếu thích đậu hủ chiên thì cho vào giai đoạn này, đậy vung cho thịt và cà chín. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm.
- Rắc tía tô hoặc lá lốt cắt nhuyễn cho thơm. Cho cà bung ra bát, ăn nóng! Món này thông thường ở ngoài Bắc có thể cho thêm ít mẻ là được.
P.V(st)