Thay vì nấu phở nước cầu kỳ, bạn có thể đơn giản bữa sáng bằng phở xào thịt bò. Món này chế biến rất nhanh, chỉ cần 20 phút vào bếp là đã có món ngon.
Thay vì nấu phở nước cầu kỳ, bạn có thể đơn giản bữa sáng bằng phở xào thịt bò. Món này chế biến rất nhanh, chỉ cần 20 phút vào bếp là đã có món ngon.
Nguyên liệu:
- 500g bánh phở
- 300g thịt bò
- 100g giá, hẹ
- Một củ tỏi nhỏ, 1/2 nhánh gừng nhỏ, hai tép hành lá
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hắc xì dầu.
Thực hiện:
Thịt bò rửa sạch, để ráo, xắt mỏng vừa ăn. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ướp thịt với gừng băm, 1/2 tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Giá, hẹ, hành lá lặt, rửa sạch. Hành lá, hẹ cắt khúc. Đun nóng ít dầu ăn, cho giá, hẹ, hành lá vào xào chín, trút ra đĩa.
Thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho vừa chín, tắt bếp, trút ra đĩa.
Cho một muỗng cà phê hắc xì dầu với ít muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu vào chén, quậy đều. Dùng lại chảo, cho tỏi băm vào phi thơm với dầu ăn, trút bánh phở vào xào đều.
Cho hỗn hợp hắc xì dầu vừa khuấy vào phở, trộn đều, để lửa lớn, xào cho phở thấm đều gia vị. Sau cùng cho thịt bò, giá, hẹ, hành vào đảo đều, tắt bếp.
Cho phở xào thịt bò ra đĩa, rắc tiêu lên, dùng nóng.
P.V (St)