12:08, 10/08/2015

Tôm chiên dừa xốt dứa

Nguyên liệu:

- 500g tôm to,

- 2 quả trứng,

- 1 bát cơm dừa,

- 1 bát bột chiên,

- 2 bát bột chiên xù,

- 1 thìa muối tiêu,

.......

- Nguyên liệu:

 

- 500g tôm to,

- 2 quả trứng,

- 1 bát cơm dừa,

- 1 bát bột chiên,

- 2 bát bột chiên xù,

- 1 thìa muối tiêu,

- 1/2 quả dứa (trái thơm),

- 2 thìa mật ong, 1 quả chanh, 1 thìa sa tế.

 


- Thực hiện:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột chỉ. Bột chiên đổ ra bát, trộn bột chiên xù và cơm dừa với nhau. Trứng đập ra bát, đánh tan. Tẩm tôm vào bột chiên rồi nhúng vào trứng. Sau đó lăn tôm qua hỗn hợp bột chiên xù và cơm dừa. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi thả tôm vào rán đến khi tôm chín vàng đều. Gắp tôm ra đĩa có giấy thấm dầu.


Dứa thái nhỏ, cho vào bát cùng mật ong, nước chanh và sa tế, sau đó đặt lên bếp đun, thêm chút nước và đun đến khi dứa mềm. Nếu muốn xốt sánh thì bạn hòa chút bột đao vào. Nếu có lò vi sóng thì đặt bát nước xốt vào trong 1 phút. Thả tôm vào nước xốt. Tôm vàng ươm thơm lừng mùi bột, quyện trong hương dừa, lại được bao bọc bởi nước xốt dứa đậm đà, dùng nóng với bún hoặc cơm.


Đ.T (Theo tapchimonngon.com)