Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng mực giòn sừn sựt, đậm đà vị ngọt cay cay của các gia vị hỗ trợ không thể thiếu: muối, hạt tiêu, dầu hào và tương ớt. Chỉ với chút khéo léo trong cách chế biến, bạn có ngay món mực xào tương ớt quen thuộc mà ngon hơn, hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn.
Mực dai, khi ăn cảm giác từng miếng mực giòn sừn sựt, đậm đà vị ngọt cay cay của các gia vị hỗ trợ không thể thiếu: muối, hạt tiêu, dầu hào và tương ớt. Chỉ với chút khéo léo trong cách chế biến, bạn có ngay món mực xào tương ớt quen thuộc mà ngon hơn, hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn.
Món mực xào tương ớt rất hợp để thưởng thức trong thời tiết giao mùa |
Thành phần:
- Mực tươi (mực lá hoặc mực ống),
- Hành tây, đầu hành, tỏi, tương ớt, đường, muối, dầu hào, cà chua, rau xà lách.
Thực hiện:
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn, đầu hành, hành tây lột vỏ rửa sạch. Củ hành tây bổ làm tư theo miếng cau, tẽ ra từng miếng. Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
Mực mua về bỏ ruột, bỏ mắt, bỏ túi mực rồi rửa sạch, ướp sơ qua muối để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ mực vào xào nóng khoảng 2 phút để thịt mực săn lại. Tiếp tục cho đầu hành, hành tây vào, nêm tương ớt, đường muối, dầu hào cho vừa ăn.
Thưởng thức: Bày mực xào tương ớt ra đĩa, trang trí cùng cà chua thái mỏng, rau xà lách. Ăn nóng.
P.V (St)