12:02, 20/02/2015

Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngồi

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- 1-2 bìa đậu

- 1/2 quả bí ngồi

- 1/2 củ hành tây .....

Nguyên liệu:

 

- 200g thịt bò

- 1-2 bìa đậu

- 1/2 quả bí ngồi

- 1/2 củ hành tây

- Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.

- Hạt Tiêu

Cách làm:

- Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.

- Bí ngồi rửa sạch, thái miếng dày 0,5 - 1 cm.

- Hành tây thái múi cau.

- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.

- Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.

- Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.

- Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.

- Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra bát dùng nóng với cơm.


P.V (St)