11:02, 17/02/2015

Chân gà xào chua ngọt

Chân gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau sẽ mang lại cho bạn những thay đổi mới lạ và nghiền. Hãy thử cách làm chân gà xào chua ngọt sau đây để thưởng thức nhé!

Chân gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau sẽ mang lại cho bạn những thay đổi mới lạ và nghiền. Hãy thử cách làm chân gà xào chua ngọt sau đây để thưởng thức nhé!

 


Nguyên liệu:

   -  500g chân gà.


  -  Tỏi, chanh, mắm, đường, hạt tiêu.


  -  Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Chế biến:

    Làm sạch chân gà, cắt bỏ móng, rửa qua với nước muối loãng rồi chặt đôi ra. Sau đó, đem chân gà lên luộc tái để chân gà loại bỏ chất bẩn và khi xào nhanh chín.


    Vớt chân gà ra để ráo. Đem ướp gà trước với ít muối, ít nước mắm, ít hạt tiêu. Cho chảo khô lên bếp, đập dập tỏi phi thơm, sau đó cho hai thìa đường vào và khuấy đều để cho đường tan chảy.


    Đổ phần chân gà đã ướp vào chảo và trộn đều, khi thấy phần chân gà đã được bao phủ bởi lớp nước sánh, hơi kẹo là món ăn đã gần như hoàn thành.

   Vắt lấy cốt nước chanh, lấy thìa rưới đều lên phần chân gà, trộn đều một lần rồi tắt bếp.

Món chân gà xào chua ngọt đã hoàn thành. Cách làm chân gà xào chua ngọt thật đơn giản. Tiếp cho ít rau mùi lên trên và thưởng thức!


P.V (St)