Nguyên liệu:
- Bí đỏ to: 1 quả.
- Táo tàu: 10 quả.
- Hạt sen: 15 hạt.
- Nấm đông cô loại nhỏ: 10 cái.....
Nguyên liệu:
- Bí đỏ to: 1 quả.
- Táo tàu: 10 quả.
- Hạt sen: 15 hạt.
- Nấm đông cô loại nhỏ: 10 cái.
- Nấm rơm: 5 cái.
- Nấm kim châm: 100gr.
- Hạt dẻ: 50gr.
- Nước soup chay: 1 lit. Gừng nhỏ, hành khô, muối, bột nêm nấm, dầu mè.
Chế biến:
- Cắt phần đầu trái bí, lấy hột và phần bí mềm, bên ngoài vỏ bí khắc tỉa hoa, trần qua nước nóng để phần bí tiếp xúc với thức ăn được chín.
- Phi hành, gừng vàng, cho tất cả các loại nấm đã làm sạch vào đảo nhanh trên bếp to lửa. Hột sen, hạt dẻ, nấu với nước dùng chay, nêm hạt nêm chay. Đun nhỏ lửa trong 30 phút rồi cho táo tàu vào. Tiếp đến cho nấm đã xào qua vào.
- Nấu đó múc các thứ trong nồi cho vào quả bí đỏ, cho dầu mè vô canh, món này ăn nóng.
Yêu cầu:
Canh bí trong, màu sắc tự nhiên đẹp mắt, vị thơm thanh mát của nấm hoà với vị ngọt bùi của hạt sen, táo tầu… Đây là một món canh chay thanh mát cho mùa hè.
P.V (St)