09:07, 12/07/2014

Món chay Thượng hạng

Từ những nguyên liệu quen thuộc và chỉ một vài biến tấu trong cách chế biến đã giúp bạn làm món chay ngon, giòn, không nát để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần.

Từ những nguyên liệu quen thuộc và chỉ một vài biến tấu trong cách chế biến đã giúp bạn làm món chay ngon, giòn, không nát để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Hải sâm chay,

- Cần mỹ,

 - Cần tây,

- Carot,

- Xúp lơ xanh, nấm hương tươi,

- Bột năng, nước dùng ninh từ củ quả.


Chế biến:

- Bước 1: Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào khoảng 1-2 phút sau đó đổ súp lơ xanh vào xào chín tới. Khi xào bạn nên cho thêm một chút nước dùng vào để thực phẩm chín đều.

- Bước 2: Cho cần mỹ, gia vị chay, nêm vừa ăn.

- Bước 3: Hải sâm thái lát cho vào đảo để 1 lúc cho ngấm.

- Bước 4: Hòa một ít bột năng cho sánh và trình bày ra đĩa.

Yêu cầu món ăn:

-    Rau quả giòn không bị nát, món ăn ngậy mùi.

P.V (St)