06:11, 12/11/2013

Gỏi xoài trộn tôm khô

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài xanh hơi vàng.

- 100g tôm khô rim sẵn.

- Rau răm, tương ớt, bánh đa nướng....

Nguyên liệu:

- 1 quả xoài xanh hơi vàng.

- 100g tôm khô rim sẵn.

- Rau răm, tương ớt, bánh đa nướng.

Chế biến:


- Làm tôm khô rim: 500g tôm khô ngâm nở mềm trong khoảng 3 tiếng (bạn có thể làm nhiều để dành ăn từ từ). Tôm sau khi ngâm mềm, xả với nước lạnh nhiều lần rồi vớt ra để ráo nước.

- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào sơ, tiếp đến cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa cà phê màu hạt điều (nếu thích) rồi đảo thật điều. Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén nước lọc vào, rim nhỏ lửa đến khi nước rút, tôm thấm gia vị và cứng lại là được.

- Xoài gọt vỏ, bằm nhuyễn rồi thái sợi. Cho tôm khô rim, tương ớt, rau răm thái nhỏ vào trộn đều.

- Cho gỏi xoài ra đĩa, rắc lên ít tôm cháy, hành phi. Ăn kèm là bánh đa nướng hoặc bánh phồng.

P.V (St)