11:11, 05/11/2013

Đậu trứng hấp tôm

Món đậu trứng làm theo kiểu cực lạ miệng này không chỉ rất thanh mà trông rất đẹp mắt nữa đấy!

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200gr

- Đậu trứng non: 3 miếng vuông ....

Món đậu trứng làm theo kiểu cực lạ miệng này không chỉ rất thanh mà trông rất đẹp mắt nữa đấy!

Nguyên liệu:

- Tôm sú: 200gr

- Đậu trứng non: 3 miếng vuông

- Cà rốt: 3 củ vừa

- Xì dầu, dầu mè, đường, muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu, ớt. hành, ngò rí

Cách làm:



- Rửa sạch, bóc vỏ tôm, để lại đuôi, lấy chỉ lưng cho sạch. Khi bóc vỏ tôm, bạn chừa lại phần đuôi để khi hấp lên món ăn trông hấp dẫn hơn nhé!

- Cắt cà rốt thành lát, cắt đậu trứng thành miếng dày khoảng 2cm.

- Trong đĩa lớn, đặt cà rốt vào, sau đó đến đậu rồi đến tôm. Đem đĩa đậu tôm đi hấp chín. Do tôm và đậu đều nhanh chín nên bạn không cần hấp lâu.

- Cho xì dầu, dầu mè và nước theo tỷ lệ 1:1:1, nêm nếm thêm đường, muối, tiêu sao cho vừa miệng rồi rưới lên phần đậu tôm vừa hấp. Rắc chút hành lá lên trên.

P.V (St)